Trầm hương phòng thiền làm thanh tịnh không gian sống

Trầm hương phòng thiền với hương thơm tự nhiên được tạo ra ra lôi cuốn con người đi vào thiền một cách tĩnh lặng và bình yên trong không gian sống thanh tịnh.

Trầm hương có tác dụng gì?

Hương trầm được tạo ra từ thân cây Dó bầu và thường mọc ở những cảnh rừng già Nam Bộ. Sau một thời gian sinh trưởng và phát triển, trước tác động từ khí hậu, côn trùng và thời tiết, thân cây bị tổn thương và tiết ra những chất nhựa, tích tụ thành tinh dầu.

Với lượng tinh dầu tích tụ trong thân cây, lâu dần trở thành một loại gỗ thơm. Từ hương thơm đó nên được con người sử dụng làm hương hay còn gọi là trầm hương. Trầm hương thường được chia làm 4 loại: Trầm kỳ nam, Trầm rễ, Trầm kiến, Trầm tốc.

Nhang trầm hương trong văn hóa Phật giáo

Theo quan niệm của người xưa, nếu thấy trong phòng hay trong nhà ở có sự u ám thì người ta có thể dùng trầm hương đốt để xua đuổi khí xấu. Ngoài ra, trầm hương còn là một loại dược liệu quý, là vị thuốc trong đông y giúp điều trị các bệnh như: đau bụng, đau ngực, nôn, mửa, hạ sốt khó thở và chống bệnh ung thư….

Bên cạnh đó, việc xông trầm trong phòng tạo nên bầu không khí trong lành và giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ở nhiều vùng miền,  trầm hương được sử dụng trong dịp cúng bái, lễ tết như một vật truyền cảm giữa con người với tâm linh.

Trầm hương còn sản xuất ra các loại nước hoa và kem tinh dầu có khả năng làm đẹp, dưỡng da, trị mụn tàn nhang…

Trầm hương đốt để xua đuổi khí xấu
Trầm hương đốt để xua đuổi khí xấu

Trầm hương phòng thiền lôi cuốn con người

Từ những tác dụng vốn có và tự nhiên mà trầm hương mang lại trong cuộc sống. Trầm hương đã được con người áp dụng vào trong phòng thiền như một vật báu. Thông thường trong phòng thiền, thiền sinh có thể đốt trầm hương hoặc sử dụng những tinh dầu trầm hương tự nhiên để tạo hương thơm tự nhiên cho căn phòng.

Trầm hương phòng thiền với hương thơm tự nhiên của trầm hương sẽ tạo ra ra mùi hương nhẹ nhàng và lôi cuốn con người đi vào thiền một cách tĩnh lặng và bình yên nhất.

Công dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Trầm hương giúp điều hòa không khí trong phòng thiền.
Trầm hương giúp điều hòa không khí trong phòng thiền.

Mùi hương thoáng nhẹ sẽ giúp cho việc ngồi thiền của con người lâu và sâu hơn. Ngoài ra, hương thơm của trầm hương phòng thiền sẽ giúp cho phòng thiền trở nên sạch sẽ. Mọi sự bất tịnh không thể tồn tại trong không gian thiền. Hơn thế nữa, mùi hương tự nhiên này rất tốt cho sức khỏe, chống bệnh ung thư. Đồng thời, điều hòa không khí trong căn phòng, giúp con người tập trung khi ngồi thiền để đạt độ hoàn hảo nhất của thiền định.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *